Ngày nay xã hội đã và đang chuyển mình sang nền công nghiệp 4.0 một cách mạnh mẽ, điều này kéo theo việc đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày càng giản tiện. Chính vì thế, việc đi du lịch như thế nào cho thoải mái, đơn giản mà cũng không kém phần trãi nghiệm luôn là lựa chọn hàng đầu của họ – và xu hướng khách sạn di động ra đời.

Khách Sạn Di Động Là Gì?

Bắt kịp nhu cầu du khách nên từ lâu trên cộng đồng khởi nghiệp quốc tế đã cho ra đời nhiều dự án nhà nghỉ lưu động dành cho những người thích du lịch tự túc theo nhóm, hội nhỏ. Và hơn thế nữa các chuỗi khách sạn du lịch đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ phòng trọ di động với những trải nghiệm khác biệt. Ví dụ như du khách sẽ ở tại những phòng khách sạn nhỏ, gần thiên nhiên hơn như ven sông, suối, hồ, rừng… và có khi chỉ là một căn phòng đẹp trong một chiếc xe buýt lớn đậu gần bãi biển rì rào sóng vỗ.

Mô Hình 3D Nội Thất

Xuất Phát Điểm Của Xu Hướng

Du lịch hiện nay đang phát triển theo xu hướng du lịch trải nghiệm độc đáo, gần với thiên nhiên và thành phố địa phương. Vì thế mà khách du lịch có xu hướng lựa chọn những khách sạn nhỏ, ở vị trí lạ, đẹp thay vì những khách sạn lớn sang chảnh và đẳng cấp.. Xu hướng này sẽ phát triển mạnh hơn cho khách du lịch nước ngoài, các bạn trẻ Việt Nam năng động hay những người tìm kiếm tour du lịch mang họ đến những thử thách địa phương mới mẻ.

Ví Dụ

Slow cabins công ty khởi nghiệp cho thuê những cabin đặt ở những khi vùng ngoại ô ở Bỉ, giúp cho khách du lịch đắm chìm trong một trải nghiệm mới lạ. Cabin còn cung cấp các bữa ăn có nguồn gốc địa phương đến ngay tại phòng của khách. “Mở cửa là thiên nhiên” sẽ luôn đúng với hình thức du lịch này.

Truck Surf Hotel một chiếc xe khách được cải tạo để mang lại trải nghiệm du lịch thoải mái. Xe có 2 tầng với đầy đủ nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ.

Dự Đoán Xu Hướng

Khách sạn du lịch truyền thống sẽ chuyển dịch một phần sang khách sạn du lịch di động nơi cung cấp thức ăn và dịch vụ địa phương nhiều hơn để tạo trải nghiệm chìm trong truyền thống của vùng du lịch.

Cơn mưa đầu mùa đã đến rồi. Chỉ ước có 1 nơi như thế để tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này…

Posted by Hội Những Người Đam Mê Du Lịch Rẻ Mà Chất on Sunday, April 28, 2019
Hut Adventurer là loại hình khách sạn hướng ra sông trên đảo Lombok tại Indonesia

Các phòng sẽ có những nét độc đáo riêng và không rập khuôn, ví dụ như đồ nội thất khác nhau, vị trí lạ, gần thiên nhiên, gần di tích lịch sử, hay nằm gần ngôi nhà xưa, thửa đất xưa của khách…Đây chắc chắn sẽ là một xu hướng có giá trị tinh thần rất lớn.

Trên đây là xu hướng du lịch trãi nghiệm chung của thế giới Cris muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu các bạn có đóng góp thêm hoặc hứng thú với mô hình này vui lòng gửi thông tin cho mình nhé.