Thành Phố Hồ Chí Minh hay Sài Gòn là một trung kinh tế phía Nam Việt Nam và của cả nước. Nơi đây có bề dày lịch sử hơn 300 năm với biết bao thăng trầm của thời cuộc. Qua quá trình đó, tiền nhân đã để lại cho Sài Gòn biết bao công trình kiến trúc vô cùng giá trị.

Đâu là cây cầu hiện đại được xây dựng đầu tiên ở Sài Gòn?

Correct! Wrong!

Cầu Mống là cây cầu hiện đại đầu tiên ở Sài Gòn, được sở Công Thương chánh xây dựng vào các năm 1893-1894. Tiếp sau đó là cầu Bình Lợi (1902), cầu Phú Mỹ (1927), cầu Chà Và (1931), cầu Chữ Y (1941)....

Cầu này bắc qua rạch nào?

Correct! Wrong!

Cầu Mống bắt qua rạch Bến Nghé, nối đường Bến Chương Dương (Quận 1) và Bến Vân Đồn (Quận 4). Cầu có hình vồng nên gọi là cầu Mống; kiến trúc đẹp, thân cầu bằng thép, chỉ có hệ thống cầu vượt bằng thép dài 128m, rộng 5,2m, lề 0,5m.

Bộ phim nào của đạo diễn Nguyễn Quang Huy đã từng quay tại cầu Mống?

Correct! Wrong!

Chàng trai năm ấy (tựa tiếng Anh: Dandelion: bồ công anh) là một bộ phim chiếu rạp Việt Nam năm 2014 do Nguyễn Quang Huy làm đạo diễn.Trong đoạn sau khi nhân vật chính Đình Phong biết mình bị căn bệnh ung thư tuyến yên quái ác, Lâm và Phong đã cùng nhau lên cầu Mống để trò chuyện, tâm sự.

Ai là người thủ vai nam chính trong phim này?

Correct! Wrong!

Sơn Tùng - MTP là nam ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên. Anh là chủ tích của M-TP Entertainment. Trong phim Chàng Trai Năm Ấy, Sơn Tùng-MTP đóng vai Đình Phong - chàng ca sĩ với muôn vàn ước mơ và hoài bão, tuy nhiên không mai anh mắc phải căn bệnh ung thư nên sự nghiệp ca hát của anh cũng trở nên dang dỡ. Bộ phim cũng là câu chuyện cho ta gợi nhớ về cố ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh.

Địa điểm nào sau đây gần với cầu Mống?

Correct! Wrong!

Hầm Thủ Thiêm (hay Hầm Sông Sài Gòn) là một phần trong dự án phát triển Đại Lộ Đông Tây. Sau khi kế hoạch xây dựng đã được thông qua, đường hầm vượt sông bắt đầu được xây dựng. Trải qua quá trình dài, đến ngày 20 tháng 11 năm 2011, buổi lễ thông hành đã được triển khai. Không chỉ là hầm vượt hiện đại nhất Đông Nam Á, Thủ Thiêm còn là địa điểm góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế của thành phố. Từ Cầu Mống đến hầm Thủ Thiêm là gần nhất, chỉ chưa đầy 200m, trong khi đó cách Công Trường Mê Linh 1km và cách Bến Xe Miền Tây 12km.

Theo đường hầm Thủ Thiêm từ hướng Quận 1 qua Quận 2 đi thẳng sẽ đến địa điểm nào sau đây?

Correct! Wrong!

Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (ký hiệu toàn tuyến là CT.01) là đường cao tốc nối Thành phố Hồ Chí Minh với Đồng Nai, có điểm đầu tuyến là nút giao thông An Phú, thuộc Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh và điểm cuối là nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Đoạn Long Thành – Dầu Giây thuộc hệ thống đường bộ cao tốc Bắc – Nam. Theo đường hầm Thủ Thiêm từ hướng Quận 1 qua Quận 2 đi thẳng sẽ đến đường Cao Tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây .

Cây Cầu Hiện Đại Được Xây Dựng Đầu Tiên Tại Sài Gòn?
Bạn Rất Là Pro!!
Bạn Có Thể Làm Tốt Hơn Nữa!!
Vậy Là Khá Rồi!!

Share your Results:

Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên, FB Long Dương